Thiếu tầm nhìn, bạn sẽ chẳng làm được gì

Chắc hẳn những ai trong giới bất động sản đều nghe câu cửa miệng về ba điều quan trọng nhất trong kinh doanh nhà đất là “vị trí, vị trí và vị trí”. Tuy nhiên, là một tỉ phú giàu lên nhờ kinh doanh bất động sản, ông Trump lại cho rằng quan điểm này là sai lầm.

Vị trí của bất động sản quan trọng, nhưng không quan trọng nhất, có một vị trí tuyệt vời không đảm bảo cho bất cứ điều gì. Vị trí tốt chỉ là điểm khởi đầu cho một thương vụ tốt mà thôi. Còn điểm kết thúc có tốt hay không là nhờ vào khả năng của nhà đầu tư.

Theo ông Trump, một nhà đầu tư bất động sản mà thiếu năng lực thì dù có thể sở hữu một bất động sản ở một vị trí tuyệt vời nhưng có thể dễ dàng để mất cả một gia tài. Chính vì vậy, một trong những phương châm cốt lõi của Donald Trump là: “Nâng cao giá trị của bất kì vị trí nào”. Nói cách khác, sử dụng tầm nhìn sắc bén, khả năng sáng tạo để thay đổi cái cách mà vị trí bất động sản của mình được đánh giá.

Sẵn sàng trả giá cao cho những sản phẩm tốt nhất

Ông Trump luôn muốn phải làm điều gì đó thật đặc biệt. Tòa tháp Thế giới Trump ban đầu là sở hữu của một tổ chức kỹ sư. Những người đứng đầu tổ chức này quyết định bán nó vì giá đất xây dựng mới đã tăng vọt. Và với vị trí hoàn hảo như vậy, giá mà họ đưa ra là rất cao so với thời điểm đó nhưng lại rất xứng đáng với một vị trí hoàn hảo đến vậy.

Tuy nhiên, Donald Trump đồng ý mua ngay vì ông rất thích vị trí của khu bất động sản. Tòa nhà có view nhìn xuống phía dòng sông Đông. Đồng thời, ông thích uy tín của một tòa nhà đặt cạnh trụ sở của Liên Hợp Quốc. Ông biết rằng rất nhiều cơ quan chính phủ sẽ hồ hởi mua những căn hộ cao cấp cho các nhà ngoại giao của họ ở khu phố đối diện với tòa nhà Liên Hợp Quốc.

“Những trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công”

Theo ông Donald Trump: “Tính cách quan trọng nhất của mỗi doanh nhân là không bao giờ chịu đầu hàng. Một khi đã vào guồng, tôi và các đồng nghiệp không bao giờ lùi bước. Hãy nghĩ tới sức mạnh của câu này: Quyết không lùi bước”.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: